วันอังคารที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

หลักสูตรอบรมกาแฟ


 เป้าหมายของการอบรม ให้ผู้ที่เข้ารับการอบรมเป็นมืออาชีพ (Professional Barista) มีความรู้ ความเข้าใจในศาสตร์และศิลปะของกาแฟซึ่งความรู้นั้น จะได้ใช้ในการสื่อสารและสนทนากับลูกค้า อีกทั้งจะต้องมีทักษะที่ถูกต้องและเป็นมืออาชีพในการชงกาแฟอีกด้วย รวมถึงผู้ที่ผ่านการอบรมจะต้องสามารถปฏิบัติได้จริงเป็นอย่างดี
     (การอบรมโดย วิทยากรที่ผ่านการอบรมจากสหรัฐอเมริกา มีประสบการณ์ในการเปิดร้านกาแฟ ประสบความสำเร็จหลายสาขา และวิทยากรที่มีประสบการณ์ในการผลิตกาแฟคั่วเกือบ 30 ปี)

   
หลักสูตรอบรมกาแฟขั้นพื้นฐาน Barista Beginner Course 1วัน 5000 บาท
รู้จักประวัติกาแฟ, ชนิดของกาแฟ,การดูเมล็ดและเข้าใจความแตกต่างของArabica และ Robusta, ชนิดของเครื่องชงกาแฟ,ลักษณะของเครื่องชงกาแฟในแต่ละระดับการคั่ว, Technical Term ของกาแฟ การชงกาแฟและเครื่องดื่มอื่นๆในสูตรมาตรฐาน ทั้งสูตรร้อน สูตรเย็น และสูตรปั่น

หลักสูตรอบรมกาแฟระดับสูง Advanced Barista Course 2วัน 10,000 บาท
ศาสตร์ของกาแฟ, คุณสมบัติของเมล็ดกาแฟ, ระดับการคั่ว, การดูเมล็ดและเข้าใจความแตกต่างของArabica และ Robusta ,ทำความรู้จักเครื่องชงกาแฟ และเครื่องบดกาแฟให้มากขึ้น,การปรับความละเอียดของผงกาแฟเพื่อให้ได้ Perfect shot, วิธีชงเครื่องดื่มทุกตัวที่มีในร้านกาแฟ, แนวคิดในการสร้างเครื่องดื่ม Signature ของตัวเอง, การตีฟองนมให้เนียนและการทำ Latte art อย่างง่ายๆ, ฝึกปฏิบัติการชงกาแฟและเครื่องดื่มชนิดต่างๆในสถานที่จริง

  หลักสูตรอบรมกาแฟการบริหารจัดการร้าน Coffee Management Course ประมาณ 5วัน 20,000 บาท
(การอบรมกาแฟระดับสูง + การบริหารจัดการร้าน)
การที่จะมาเป็นร้านกาแฟต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้าง, การเลือกซื้ออุปกรณ์ วัตถุดิบและเครื่องชงกาแฟให้เหมาะสมกับร้านในรูปแบบต่างๆ, การบำรุงรักษาอุปกรณ์, การออกแบบเคาเตอร์ชงกาแฟ, การจัดวางอุปกรณ์ต่างๆในเคาเตอร์, การคัดเมนูภายในร้านและการตั้งราคา, การใช้เครื่องขายเงินสด, วิธีการเลือกพนักงานในร้าน, การฝึกอบรมพนักงาน,การคำนวณต้นทุนและการควบคุมการขายของพนักงานขาย